11 điều Phật dạy người phụ nữ nên nhớ: Điều thứ 7 càng đọc càng thấy đúng

11 điều Phật dạy người phụ nữ nên nhớ: Điều thứ 7 càng đọc càng thấy đúng

Một số quan niệm cho rằng, nhan sắc là trang sức quý giá nhất của người phụ nữ. nhưng nhan sắc sẽ tàn phai theo năm tháng, bị chôn vùi bởi dòng chảy thời gian. Vậy làm sao để khơi dậy vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ – món trang sức còn mãi với thời gian?
Theo lời Phật dạy, có 11 điều quý giá người phụ nữ nên thực hành để tô bồi vẻ đẹp đạo đức, tạo giá trị bền vững cho bản thân. Mời quý Phật tử cùng theo dõi chia sẻ trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh qua bài viết dưới đây, từ đó nâng tầm vẻ đẹp cho mình bằng những “trang sức” đẹp nhất.

Vẻ đẹp trí tuệ và đạo đức mới thực sự là trang sức quý giá nhất của người phụ nữ

Điều 1: giữ vững tâm đạo nhiệt thành

Điều đầu tiên Đức Phật dạy cho người nữ là giữ vững tâm mình. Ví như trên con đường tu học gian nan vất vả, tâm mình luôn vững trụ, quyết không chùn bước thì chắc chắn sẽ gặt được quả ngọt.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ: “Thứ nhất người nữ nên tu dưỡng làm sao cho mình có tâm đạo nhiệt thành đối với Phật Pháp”.
5 sức mạnh của người phụ nữ theo lời Phật dạy tại đây!

Điều 2: Có tâm hổ thẹn, ghê sợ tội lỗi

Sư Phụ giảng giải: “người nữ nên sinh tâm hổ thẹn và ghê sợ tội lỗi”. Bởi người có tâm ghê sợ tội lỗi mới biết hổ thẹn khi làm việc ác và không bị cái ác chi phối.

Điều 3: Không nuôi dưỡng tâm ác độc, sân hận, oán thù

Sư Phụ chia sẻ: “Thứ ba là không nuôi dưỡng tâm ác độc, sân hận, oán thù. người nữ thường nặng cái này lắm”.
Qua lời Sư Phụ giảng giải, người phụ nữ nên học cách loại bỏ những hạt giống sân hận, oán thù để có được hạnh phúc, an vui.

Điều 4: Không ghen tuông

Để đại chúng thấy rõ sự khổ của bệnh ghen tuông, Sư Phụ cũng giảng giải và đưa ra lời khuyên: “Phật dạy là người nữ phải bỏ dần tính ghen. Ai đã vào tâm ghen là khổ vô cùng. Ăn không được, ngủ không được, không làm cái gì yên được, đi đâu cũng quẩn quanh, chỉ nghĩ chuyện ghen tuông đó thôi. nó bức bối, đau khổ vô cùng! Cho nên ta biết cái ghen là khổ, ta bỏ đi”.

Điều 5: Có lòng nhân hậu, bao dung

Lòng nhân hậu, sự bao dung cũng là một trong những loại trang sức tô điểm cho vẻ đẹp của người phụ nữ. Sư Phụ chỉ dạy: “Phật dạy không nên cãi vã mà nên có lòng rộng lượng”.

Điều 6: Ứng xử có văn hóa

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đưa ra lời khuyên: “người nữ nên có hành vi nhã nhặn, không nên thô bỉ quá. Chồng nói một câu, mình cũng cãi một câu, chồng xắn tay, mình cũng xắn tay lên”.

Qua đây chúng ta thấy, người phụ nữ không nên nóng vội trong giao tiếp mà có hành vi khiếm nhã. người phụ nữ thông minh là người tinh tế trong giao tiếp và ứng xử hòa nhã trong cuộc sống. Điều đó sẽ giúp họ thể hiện được phẩm chất tốt và trở nên xinh đẹp dài lâu.

Viết một bình luận