Cần phải mạnh tay với vi phạm của Angela Phương Trinh

Cần phải mạnh tay với vi phạm của Angela Phương Trinh

Những phát ngôn gây tranh cãi mới đây của Angela Phương Trinh một lần nữa khiến công chúng phản ứng mạnh.

Angela Phương Trinh gây phẫn nộ với những phát ngôn gây sốc

Những ngày qua, Angela Phương Trinh gây bão mạng xã hội với những phát ngôn gây tranh cãi. Theo đó, những phát ngôn của cô liên quan tới hành giả Thích Minh Tuệ và phương thức tu học pháp đầu đà khiến nhiều khán giả chỉ trích.

Trên trang cá nhân, Angela Phương Trinh liên tục đăng tải các bài viết nêu quan điểm bài trừ phương pháp tu hành của ông Thích Minh Tuệ bằng lời lẽ nặng nề, giọng điệu gay gắt.

Cô mỉa mai khi cho rằng đây là bộ phim và xem ông Thích Minh Tuệ là diễn viên. Thậm chí, cô gọi những người mang quan điểm khác mình là “giặc”, những ý kiến không giống mình là “truyền thông bẩn”.

Đỉnh điểm, trong một bài đăng của mình, Angela Phương Trinh cũng thông tin 1 chiều và không đúng về Phật giáo.

Quan điểm này bị cư dân mạng chỉ trích gay gắt khi mang yếu tố xuyên tạc, chia rẽ, xúc phạm tôn giáo.

Hầu hết cư dân mạng đều có chung quan điểm “Cơ quan quản lý văn hóa cần phải có những chế tài, trừng phạt thích đáng với Angela Phương Trinh”, “Không thể để một người mang mác nghệ sĩ hành xử, phát ngôn vô tội vạ như vậy trên mạng xã hội”, “Cần sớm làm rõ và xử phạt Angela Phương Trinh nếu có sai phạm, không thể để văn hóa bị bôi bẩn như vậy”, “Angela Phương Trinh ít tài nhiều tật, cần vào cuộc xử lý nghiêm minh”, “Phát ngôn xằng bậy, từng bị xử phạt nhưng vẫn chứng nào tật nấy”…

Đây không phải lần đầu tiên, Angela Phương Trinh khiến khán giả bức xúc. Những phát ngôn gây tranh cãi và thậm chí, cô đã từng bị xử phát hành chính vì những phát ngôn của mình.

Cô từng bị Sở Tông tin -Truyền thông TP HCM xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi cung cấp thông tin sai sự thật về việc chữa trị COVID-19 bằng giun đất vào cuối năm 2021.Cần phải phạt thật nặng mới đủ sức răn đe

Trước phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, Angela Phương Trinh đã khóa chức năng bình luận trên tài khoản cá nhân và Fanpage có tích xanh. Phát ngôn ngông cuồng của Angela Phương Trinh khiến cư dân mạng đặt câu hỏi “từ đâu, Angela Phương Trinh có thể cường ngôn đến thế?”.

Cô từng bị xử phạt, từng lên tiếng nhận sai và xin lỗi cũng vì phát ngôn ngông cuồng, sai kiến thức. Nhưng, cũng lỗi ấy liên tiếp lặp lại. Có vẻ Angela Phương Trinh không hề sợ những án phạt.

Mới đây, em gái của Angela Phương Trinh, Lê Ngọc Phương Trang cho biết Angela Phương Trinh không còn là người mà cô biết trước đây. “Chị con cũng không còn là người chị mà con biết của trước kia” – Phương Trang cho biết.

“Con và gia đình rất lo lắng cho chị con vì từ lâu chị con đã không liên lạc với gia đình”, cô cho biết thêm.

Theo chia sẻ của Phương Trang, gia đình cũng chỉ biết thông tin về Angela Phương Trinh qua tin tức trên mạng.

Phương Trang còn đăng kèm ảnh chụp màn hình tin nhắn có nội dung khuyên nhủ chị gái vào ngày 1/6, tuy nhiên không nhận được phản hồi từ Angela Phương Trinh.

Cũng có ý kiến cho rằng vì án phạt không nặng, chỉ 7,5 triệu đồng cho hành vi phát ngôn gây phẫn nộ, nên Angela Phương Trinh vẫn mặc sức nói, bất kể những điều nói ra sai kiến thức, lệch tri thức và có thể dẫn đến hành động phỉ báng người khác, tệ hơn cả là cả một cộng đồng.Pháp luật Việt Nam dường như đang bị những thành phần như Angela Phương Trinh lợi dụng.

Cô là một người nổi tiếng, ít nhiều có sức ảnh hưởng đến một bộ phận công chúng. Phạt thật nặng Angela Phương Trinh cũng là một cách để làm gương, ngăn chặn những trường hợp tương tự có thể xảy ra.

Angela Phương Trinh không phải trường hợp người nổi tiếng duy nhất có những phát ngôn “bạt mạng”, gây ảnh hưởng xấu đến công chúng. Đã có những Nam Em cũng khiến khán giả “điên đầu” vì phiền toái.

Vậy nên, vẫn là câu nói “phải phạt thật thích đáng” mới đủ sức răn đe và ngăn chặn những trường hợp tương tự.

Trước những phát ngôn gây sốc của Angela Phương Trinh, đại diện Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM cho biết sẽ trao đổi với Sở Thông tin – Truyển thông TP HCM thêm về trường hợp của Angela Phương Trinh trên góc độ chuyên môn văn hoá.

Trong khi đó, Sở Thông tin – Truyển thông TP HCM cho hay đã nắm thông tin, sẽ tiến hành xác minh về những phát ngôn gây tranh cãi của “bà mẹ nhí” Angela Phương Trinh những ngày qua. Sau khi xác minh, Sở Thông tin – Truyển thông TP HCM sẽ có phản hồi sớm với truyền thông, công chúng.

Dự kiến, vào những buổi họp báo thường kỳ mỗi tuần của Sở Thông tin – Truyển thông TP HCM, mọi vấn đề sẽ được đề cập và lý giải rõ ràng. Trường hợp của Angela Phương Trinh cũng không ngoại lệ.

Nhiều dự báo, có lẽ thêm một lần nữa Angela Phương Trinh sẽ phải chịu xử lý hành chính vì những phát ngôn gây phẫn nộ của mình.

Mùa bưởi, cứ dùng thứ này quét lên quả bưởi thì giữ được vài tháng bưởi không mốc không héo

Cuối năm là lúc rất nhiều bưởi được bán ngoài thị trường. Bưởi ăn ngon lại tốt cho sức khỏe nhưng làm sao để bưởi tươi lâu trữ được 1-2 tháng là câu hỏi của nhiều người.

Những dịp tháng 10 trở về cuối năm, bưởi được bán rất nhiều từ bưởi diễn, bưởi hoàng, bưởi đoan hùng, bưởi đào, bưởi da xanh… Bưởi là loại trái cây tốt cho sức khỏe, ăn chống ngán. Đặc biệt nhiều loại bưởi như bưởi diễn bưởi hoàng càng xuống nước càng ngon. Nhưng có một vấn đề khi trữ bưởi trong nhà là sợ bưởi bị thối núm từ đó mà thối quả, mốc meo, rồi lây nhiễm sang quả khác. Nhưng dùng các mẹo sau thì bạn có thể vô tư trữ bưởi vài tháng mà không sợ bị hỏng:

quet-voi-len-buoi

Dùng vôi

Dân gian vẫn thường dùng vôi tôi (vôi ăn trầu) quét lên núm bưởi để bảo quản bưởi được lâu dành để thắp hương Tết và sau Tết. Vôi tôi giúp diệt vi khuẩn ngừa thối quả. Đặc biệt nếu phần núm của quả không được diệt khuẩn thì rất dễ bị xâm nhập thối vào bên trong và bị mốc. Do đó bạn hãy dùng vôi đã tôi nhuyễn quét lên núm bưởi và quả bưởi, sau đó để bưởi ở nơi khô thoáng. Nên lót carton hoặc giấy báo khô xuống sàn nhà trước khi đặt bưởi lên và chống để nước ẩm ướt vào bìa. Như vậy bưởi có thể để được 2-3 tháng. Nếu cần xếp chồng bưởi lên nhau thì chỉ nên xếp thành 2 tầng, tránh việc đè nặng nhiều làm quả ở dưới bị dập sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập, từ đó mà thối và lây sang quả khác.

bao-quan-buoi-bang-cat-kho

Dùng cát bảo quản bưởi

Bạn dùng cát khô trải ở phần dưới đáy rồi cho bưởi lên. Nên cho quả to nặng ở dưới quả nhỏ ở trên và tránh không nên xếp chồng nhiều lớp. Sau đó lại tiếp tục phỉ cát khô lên. Lưu ý phải dùng cát khô.

Cát giúp hút ẩm và bảo quản hương vị của bươi, ngăn ngừa tình trạng thối mốc. Bảo quản bằng cát có thể giúp bưởi tươi được vài tháng.

Dùng giàn tre/ giàn gỗ 

Bạn đẩy dàn tre vào nơi thoáng mát khô ráo rồi giấy hoặc carton lên sau đó cho bười lên. Cách làm này giúp bưởi khô thoáng và không bị nấm mốc. Bạn có thể kết hợp phương pháp quét vôi tôi lên bưởi rồi mới đặt bưởi lên giàn.

dat-buoi-len-gian-thoang-khi

Trong quá trình bảo quản bạn thường xuyên kiểm tra chỗ bưởi đang có trong nhà. Nếu không may có quả hỏng nhớ bỏ ra để tránh lây sang các trái khác bởi khi trong đám bưới có 1 quả bị mốc thì những quả còn lại lây mốc rất nhanh.

Tuyệt đối tránh bị nước ẩm vào khu vực bảo quản bưởi. Với những loại bưởi thường không cần khô vỏ, muốn tươi vỏ lâu thì bảo quản bằng cát là tốt nhất, còn với bưởi diễn thì bạn nên dùng vôi quét núm để vỏ bưởi teo lại, bưởi ăn càng ngon.

Bưởi là một trái cây ngon bổ dưỡng cho sức khỏe vì thế bạn nên tích cực ăn bưởi. Vào mùa bưởi, bán rẻ tiền và bạn hoàn toàn có thể mua chúng về tích trữ như vậy để dành ăn nhiều tháng.

Viết một bình luận