Mách bạn mẹo tự vệ khi gặp chó dữ, chó thả rông. Lưu lại ngay để luôn an toàn

Mách bạn mẹo tự vệ khi gặp chó dữ, chó thả rông. Lưu lại ngay để luôn an toàn

Chó c:ắ:n không chỉ khiến bạn đau đớn, gây vết thương xấu xí mà còn có nguy cơ t.ử v.o.ng.

Chó c:ắ:n khiến con người đau đớn và còn có nguy cơ nhiễm trùng, tạo sẹo xấu, đặc biệt có thể nguy hiểm tính mạng khi lây bệnh dại mà không kịp thời cứu chữa. Đi ra đường bạn vẫn thỉnh thoảng gặp chó. Đôi khi chó dại, chó hoang, đôi khi bị cả chó nhà c:ắ:n nếu bạn không chú ý.

Rất nhiều người nhìn thấy chó là sợ và bỏ chạy mà không biết đó không phải cách hay. Sau đây, Hướng dẫn cách Phòng tránh Động vật cắn và Kiểm soát Bệnh dại của thành phố Mesquite, tiểu bang Texas (Mỹ) hướng dẫn cách tránh bị chó tấn công và tự bảo vệ nếu bị tấn công.

– Khi nhìn thấy chó thả rông ngoài đường, bạn cần dừng ngay việc đang làm và tìm một nơi an toàn để đợi nó rời đi. Bạn tuyệt đối không tới gần và vuốt ve, cho ăn hoặc chơi với chó thả rông theo bất kỳ cách nào. Tốt nhất bạn không nên đến gần hoặc chơi với bất kỳ con chó thả rông nào vì bạn không biết tính khí chúng ra sao, đôi khi chỉ chơi thôi cũng có thể cào xước chân tay bạn và lây bệnh.

Cả chó nhà và chó thả rông đều có thể cắn người

Cả chó nhà và chó thả rông đều có thể c:ắ:n người

– Hãy giữ bình tĩnh không bỏ chạy đột ngột. Bạn nên giữ khoảng cách với chó, không la hét và tránh giao tiếp bằng mắt với nó bởi chó rất tinh. Khi những con chó thấy bạn bình tĩnh chó có thể mất hứng thú với bạn và bỏ đi.

– Tránh bỏ chạy: Bỏ chạy là phản xạ đầu tiên của nhiều người khi thấy chó hung dữ. Nhưng điều đó càng kích thích bản năng săn mồi mạnh mẽ và sẽ đuổi theo nếu bạn cố gắng bỏ chạy. Do đó nếu bạn sợ chó thì tốt nhất là hãy từ từ đi lùi hoặc đi ngang tránh xa con chó cho đến khi bạn đến khu vực an toàn. Trong quá trình di chuyển đừng có quay lưng lại với con chó bởi bản năng chó sẽ đuổi những người có hành động khả nghi, bạn vừa đi vừa quay lưng thì sẽ rất giống kẻ trộm. Chó sẽ cho rằng người vừa đi vừa quay lưng lại là trộm nên chúng sẽ phát huy bản năng sẽ tấn công. Trong một số trường hợp khi bạn đứng yên thì chó sẽ ngừng sủa và không cắn.

Các mẹo tránh chó c:ắ:n

– Khi bạn muốn chạy bộ và người đi bộ thể dục muốn an toàn thì nên tránh những khu vực thường xuyên có chó thả rông.

– Bảo vệ bản thân: Nếu bị chó tấn công, hãy dùng đồ vật như áo khoác, ví, hoặc gậy, thậm chí giày dép để che chắn cho bản thân để chó có thể cắn đồ vật này thay vì bạn.

Viết một bình luận