Một phụ nữ vừa ly hôn, gửi đến chị em 6 lời khuyên ‘ĐẮT GIÁ’, sâu sắc vô cùng

Một người phụ nữ đã 50 t.uổi nhưng vẫn chọn ly hôn là bởi họ đã trải qua quá nhiều năm khổ đau, đến khi vượt ngưỡng chịu đựng họ đành buông tay, tự giải thoát cho mình.

Nhìn lại những tháng năm đã qua, những thăng trầm đã trải người phụ nữ 50 vừa ly hôn đã chia sẻ những điều rất thật trong hôn nhân, rất đáng suy ngẫm. Vậy nên, dù đã lấy chồng hay chưa, phụ nữ nhất định phải đọc bài viết này để không trở nên bất hạnh trong hôn nhân.

Một phụ nữ 50 t.uổi vừa ly hôn, gửi đến chị em 6 lời khuyên ĐẮT GIÁ, sâu sắc vô cùng - Hình 1

Phụ nữ đừng bao giờ đem đời mình đặt cược vào một người đàn ông – Ảnh minh họa: Internet

1. Đừng tin vào câu “ở nhà anh nuôi”

Lời hứa “em cứ yên tâm, ở nhà anh nuôi” chính là lời nói dối kinh điển của những người chồng. Họ có thể khuyên vợ ở nhà tề gia nội trợ, chăm sóc con cái, vun vén gia đình để mình có thể toàn tâm toàn ý phát triển sự nghiệp.

Vậy nhưng, khi được người khác hỏi “vợ anh làm gì?”, họ lại đáp bằng câu trả lời “cô ấy chẳng làm gì cả, chỉ ở nhà chăm con thôi”. Đàn ông không hề xem nội trợ là một nghề, không ghi nhận những khổ cực, vất vả và cả những hi sinh mà vợ phải cam chịu vì mình.

Thậm chí, khi đã lệ thuộc kinh tế vào chồng người vợ sẽ không có tiếng nói trong gia đình. Thậm chí, họ bị xem thường, thiếu tôn trọng mà chẳng dám phản kháng. Vậy nên, phụ nữ đừng bao giờ đem đời mình đặt cược vào một người đàn ông. Nếu không, khi anh ta thay lòng đổi dạ bạn sẽ lâm vào cảnh trắng tay.

2. Điểm tựa vững chãi nhất là chính mình

Là phụ nữ, nhất định phải học hành đàng hoàng, nỗ lực không ngừng để có thể tự làm chủ đời mình. Bởi lẽ, chỉ khi độc lập tài chính phái nữ mới không sợ người khác nghĩ gì về mình, càng không phải luồn cúi hay bám víu ai.

Cũng thế, khi tự kiếm ra t.iền phụ nữ sẽ có đủ bản lĩnh để vứt bỏ người đàn ông xấu xa ra khỏi đời mình, không khoan nhượng, cũng không thèm dây dưa.

Một phụ nữ 50 t.uổi vừa ly hôn, gửi đến chị em 6 lời khuyên ĐẮT GIÁ, sâu sắc vô cùng - Hình 2

Nếu đàn ông bất hiếu, cãi mẹ mắng cha thì dù anh ta có dùng nghìn lời ngon tiếng ngọt phụ nữ cũng phải tránh xa – Ảnh minh họa: Internet

Viết một bình luận