Người thông minh luôn đặt một chiếc khăn trong tủ lạnh, biết công dụng ai cũng muốn học theo

Việc để một chiếc khăn trong tủ lạnh sẽ giúp giải quyết vấn đề mà nhà nào cũng gặp phải.

Lợi ích của việc để khăn trong tủ lạnh

Tủ lạnh là  thiết bị gia dụng phổ biến. Hầu như căn nhà hiện đại nào cũng có sự xuất hiện của tủ lạnh. Chúng ta cần tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, giữ cho đồ ăn luôn tươi ngon và tiết kiệm thời gian đi chợ mỗi ngày.

Việc để nhiều thực phẩm trong tủ lạnh khiến nó rất dễ có mùi hôi, mùi của các loại thức ăn hòa vào nhau.

Để xử lý mùi hôi trong tủ lạnh một cách nhanh chóng và không mất nhiều công sức, bạn chỉ cần một chiếc khăn.

dat-khan-trong-tu-lanh-khu-mui-hoi-01Đầu tiên, hãy lấy một chậu nước và đổ giấm vào đó. Khuấy đều cho giấm và nước hòa tan với nhau. Cho khăn vào ngâm trong nước khoảng 2 phút. Lấy khăn ra, vắt khô nước.Dùng khăn này để lau tủ. Sau khi lau xong, hãy giặt sạch khăn và nhúng vào nước pha giấm một lần nữa. Vắt kiệt nước và để khăn trong tủ lạnh. Khăn có thấm nước giấm sẽ giúp ngăn ngừa và hấp thụ mùi hôi trong tủ lạnh.

Giấm trắng có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi hôi rất tốt. Vì vậy, sử dụng nước giấm loãng để lau tủ và để khăn có thấm nước giấm vào tủ lạnh sẽ giúp làm mùi hôi, ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

Nếu không sử dụng khăn thấm nước giấm, bạn có thể đổ giấm ra một chiếc bát nhỏ rồi để vào tủ lạnh. Cách này cũng giúp khử mùi hôi của tủ lạnh rất tốt.

dat-khan-trong-tu-lanh-khu-mui-hoi-02

Để tủ lạnh luôn sạch sẽ, bạn cần phải chú ý đến việc vệ sinh tủ định kỳ hàng tuần, hàng tháng. Nên loại bỏ những thực phẩm để quá lâu, rau củ có dấu hiệu thối hỏng, đồ quá hạn sử dụng để đảm bảo vệ sinh cho tủ lạnh và an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, khi xếp thực phẩm trong tủ, bạn cần phải chú ý để riêng đồ sống và đồ chín, nên để đồ ăn trong hộp kín để tránh vi khuẩn lây nhiễm chéo giữa các thực phẩm với nhau.

Cách ngăn mùi hôi trong tủ lạnh

Ngoài cách trên, bạn có thể áp dụng nhiều cách khác để khử mùi hôi trong tủ lạnh. Những cách này đều sử dụng nguyên liệu tự nhiên, không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Các nguyên liệu này cũng rất dễ kiếm, hầu như có sẵn trong căn bếp của mọi gia đình.

– Vỏ cam, chanh, bưởi

Bạn có thể tận dụng vỏ chanh, cam, bưởi để khử mùi hôi của tủ lạnh. Vỏ của các loại quả này đều chứa một lượng tinh dầu nhất định. Tinh dầu này sẽ giúp khử mùi hôi trong tủ. Bạn chỉ cần lấy vỏ của các loại quả này và đặt trong góc tủ lạnh vài hôm là được.

– Giấy vệ sinh

dat-khan-trong-tu-lanh-khu-mui-hoi-03

Giấy vệ sinh có khả năng thấm hút độ ẩm tốt. Để cuộn giấy vệ sinh sạch trong tủ lạnh sẽ giúp giảm độ ẩm dư thừa trong tủ, đồng thời khử mùi hôi.

– Trà khô

Trà khô có khả năng hút mùi, hút ẩm tốt. Bạn có thể dùng trà khô trộn với một ít baking soda và để trong ngăn tủ lạnh. Chỉ trong thời gian ngắn, mùi hôi trong tủ sẽ biến mất.

Viết một bình luận