Sau ba lần thay tủ lạnh, tôi nhận ra rằng mình phải tuân thủ 5 điều này, đây là bài học đ.ắt giá

Đừng chỉ nhìn vào giá khi mua tủ lạnh! Lời khuyên là bạn không nên mua những loại tủ lạnh này, vì vậy hãy cố gắng tránh những cạm bẫy nhé!

Loại thứ nhất: Tủ lạnh có dung tích quá nhỏ

Tôi tuân thủ nguyên tắc “Thà mua tủ lạnh lớn còn hơn mua tủ lạnh nhỏ”. Chuyện này phải bắt đầu từ chiếc tủ lạnh nhỏ tôi mua khi đi thuê căn hộ, lúc đầu tôi tính chỉ có một người nên mua cái nhỏ thế thôi!

Sau ba lần thay tủ lạnh, tôi nhận ra rằng mình phải tuân thủ 5 điều này, đây là bài học đắt giá- Ảnh 1.
Nhưng trên thực tế, bạn sẽ thấy rằng không gian bộ nhớ của nó rất nhỏ, về cơ bản nó chiếm gần hết thức ăn, còn có một ngăn đông nhỏ chỉ có thể chứa một miếng thịt nhỏ chứ đừng nói đến đồ uống và kem que!

Thực sự lúc đó tôi đã rất hối hận! Cho đến khi tôi chuyển đi lần nữa, chiếc tủ lạnh nhỏ này chưa bao giờ được sử dụng và chỉ được sử dụng làm tủ đựng đồ, vì vậy, nếu tủ lạnh phù hợp túi tiền của bạn, hãy nhớ chọn loại có dung tích lớn!

Loại thứ hai: Tủ lạnh tiêu thụ nhiều năng lượng

Tất nhiên, không thể chỉ nhìn vào dung tích của tủ lạnh, dung tích lớn là quan trọng nhưng tiết kiệm điện chẳng phải quan trọng hơn sao?

Tôi không biết bạn có thấy trên tủ lạnh thường có một mảnh giấy ghi “Nhãn tiết kiệm năng lượng” và trên bề mặt hiển thị một số từ 1 đến 5 sao. Con số này thể hiện hiệu quả sử dụng năng lượng của tủ lạnh.

Như vậy, nếu các sản phẩm cùng loại, cùng công suất và chức năng thì sản phẩm 5 sao là sản phẩm tối ưu nhất. Càng ít sao càng tốn điện.

Loại thứ ba: Tủ lạnh công nghệ cao

Kể từ khi tôi thấy trên một nền tảng nhất định rằng tủ lạnh của ai đó thực sự có thể xem TV! Nó thực sự làm tôi sốc suốt ba trăm năm! Ngành kinh doanh tủ lạnh đã phát triển phức tạp như vậy, tại sao vẫn lấn chiếm lĩnh vực kinh doanh TV?

Không cần phải nói, một chiếc tủ lạnh cao cấp như vậy sẽ không hề rẻ, rất có thể giá của một chiếc tủ lạnh như vậy đủ mua hai chiếc tủ lạnh thông thường! Chênh lệch giá quá nực cười!

Nhưng thực sự tôi thấy không cần thiết! Mục đích cuối cùng của tủ lạnh là làm lạnh và đông lạnh, và làm tốt hai chức năng này thì tốt hơn bất cứ việc gì khác! Tủ lạnh càng có nhiều chức năng thì càng tiêu tốn nhiều điện và khả năng hỏng hóc về sau càng lớn, vì vậy càng đơn giản thì càng tốt!

Hiện tại, một chiếc tủ lạnh có giá từ 3.000 đến 4.000 RMB là đủ đáp ứng nhu cầu bảo quản hàng ngày của chúng ta, giá cả rất phải chăng, số tiền tiết kiệm được có thể dùng để mua một chiếc TV!

Loại thứ tư: Tủ lạnh làm mát trực tiếp

Có thể có một số người chưa biết nhiều mà chỉ làm lạnh trực tiếp tủ lạnh, nếu vậy thì bạn nên biết rằng những tủ lạnh dễ bị đóng tuyết về cơ bản đều sử dụng chế độ làm lạnh trực tiếp, tuy giá thành rẻ và khả năng làm mát tốt. dễ bị đóng băng. Sương giá cũng có thể dễ dàng làm cho các nguyên liệu được bảo quản kém tươi.

Sau ba lần thay tủ lạnh, tôi nhận ra rằng mình phải tuân thủ 5 điều này, đây là bài học đắt giá- Ảnh 4.
Vì vậy, tủ lạnh làm mát trực tiếp quả thực không phù hợp với chúng ta hiện nay, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn những chiếc tủ lạnh làm mát bằng không khí, có tác dụng bảo quản độ tươi ngon và không bị đóng băng!

Loại thứ năm: Tủ lạnh cửa đôi

Trước đây hầu hết các tủ lạnh đều có cửa lên xuống, 2 khu vực không can thiệp lẫn nhau, thực ra điều này cũng khá chấp nhận được, tuy nhiên thẩm mỹ của người dân đã được nâng cao, dần dần các loại cửa đôi, cửa chéo, cửa kiểu Nhật đã xuất hiện!

Nhưng trong số rất nhiều cách mở cửa, tôi không khuyên bạn nên chọn tủ lạnh hai cửa! Chỉ cần bạn mở cửa, điều này tương đương với việc lộ toàn bộ nguyên liệu trong tủ lạnh ra bên ngoài, điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm mà còn làm tăng mức tiêu thụ điện năng.

Sau ba lần thay tủ lạnh, tôi nhận ra rằng mình phải tuân thủ 5 điều này, đây là bài học đắt giá- Ảnh 5.
Bật chế độ “Dry” của điều hòa đã đủ cho nhà khô khi nồm ẩm? Thì ra con số nhiệt độ cũng rất quan trọng

Tủ lạnh có 6 dấu hiệu này đừng dùng cố, nhanh chóng báo thợ sửa ngay

Khi dàn lạnh bị bám tuyết nhiều sẽ cản trở sự trao đổi nhiệt giữa dàn lạnh và không khí qua dàn lạnh làm cho tủ bị kém lạnh, chập điện, dễ gây cháy nổ.

1. Máy nén chạy liên tục không ngắt

Hiện tượng máy nén tủ lạnh chạy liên tục là do không đủ không khí giải nhiệt lưu thông quanh tủ hoặc đường lưu thông bị nghẽn, đệm cửa tủ không kín, làm đá quá nhiều hoặc cho vào tủ quá nhiều thực phẩm.

Ngoài ra, nạp thiếu gas hoặc thừa gas, nhiệt độ môi trường cao, rơle nhiệt độ hỏng, đèn trong tủ sáng liên tục và mở cửa tủ lạnh quá nhiều cũng gây ra hiện tượng trên.

Các giải quyết:

– Đặt lại vị trí tủ vào chỗ thông thoáng.

– Kiểm tra lại các đường tuần hoàn bị nghẽn.

– Gạt bỏ các chướng ngại vật làm nghẽn đường tuần hoàn không khí giải nhiệt.

– Kê lại tủ lò xo và điều chỉnh lại đệm cửa cho khít.

– Tránh làm đá cũng như đựng thức ăn quá tải.

– Thay công tắc đèn nếu cần.

– Tránh mở tủ quá nhiều lần liên tiếp.

2. Có tiếng lạ phát ra từ máy nén

– Tiếng kêu to: Do tủ lạnh càng lớn hoạt động với công suất lớn hơn.

– Tiếng kêu “bục bục” rồi ngừng hoạt động: Là do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Để loại bỏ tiếng động này bạn có thể tự tay ngắt nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ.

– Tiếng kêu “re re”: Do các vật rung chạm vào nhau bạn nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định lại chúng.

3. Hai bên hông toả hơi rất nóng

Tình trạng này có thể là do mọi người để tủ trong một không gian quá chật chội, tủ đặt quá sát tường hay có có nhiều vật dụng áp sát phần thân tủ khiến tủ giải nhiệt kém. Dàn nóng của tủ lạnh được thiết kế hai bên hông tủ, khi tủ lạnh hoạt động chất làm lạnh lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ, tỏa nhiệt ra bên ngoài làm hai bên hông tủ nóng lên, dễ dẫn đến cháy nổ.

Các giải quyết:

– Di dời những vật dung ra xa tủ để tủ được thông thoáng

– Khi lắp đặt tủ lạnh, nên chọn vị trí tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

– Không đặt tủ lạnh quá gần bếp, thiết bị tỏa nhiệt khác.

– Hai bên hông và phía sau tủ lạnh phải có đủ khoảng trống để hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài, không để tủ lạnh xác vách tường, cũng như không kê bất cứ vật dụng gì xác hai bên tủ lạnh.

4. Phin lọc phình to và có hiện tượng đọng sương

Phìn phình to do tắc bẩn, đá để lâu bám vào vỏ nhựa ngăn đá gây ra hiện tượng đọng sương. Khi dàn lạnh bị bám tuyết nhiều sẽ cản trở sự trao đổi nhiệt giữa dàn lạnh và không khí qua dàn lạnh làm cho tủ bị kém lạnh, chập điện, dễ gây cháy nổ.

Các giải quyết:

– Ngắt tủ ra khỏi nguồn điện.

– Nếu các thiết bị điện này không hỏng, cần kiểm tra thermostat.

– Kiểm tra các thiết bị điện rơle âm, rơle dương, timer, điện trở nếu thấy hỏng thiết bị nào thì thay thế thiết bị đó.

5. Ngửi thấy mùi gas nơi đặt tủ lạnh

Tủ lạnh xì gas hoặc thiệu gas là một trong những nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không làm lạnh. Nếu như chúng ta không sớm khắc phục và bơm gas cho tủ lạnh có thể sẽ gây ra hiện tượng cháy nổ tủ lạnh. Bên cạnh đó khi tủ lạnh không đủ lạnh có thể khiến cho thức ăn dự trữ trong tủ lạnh bị hư hỏng và tạo ra những mùi hôi khó chịu bên trong.

Các giải quyết:

– Với những lỗ rò rỉ gas được tìm thấy trên đường ống và dàn nóng thì sử dụng phương pháp hàn là đơn giản và phổ biến nhất

– Lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm có thể sửa bằng cách hàn nhôm hoặc dùng keo epuxi dán kín lỗ thủng

– Nên liên hệ dịch vụ chuyên sửa tủ lạnh uy tín để được bảo đảm an toàn

– Khi ngửi thấy mùi gas trong nhà (phát hiện có rò gas), tuyệt đối không động đến bất kỳ thiết bị nào có thể phát sinh tia lửa điện, không bật tắt công tắt đèn, quạt, đóng cắt mạch điện, kể cả điện thoại di động.

– Lập tức khóa van bình.

– Sử dụng các phương tiện thông gió thủ công, ví dụ quạt nan hoặc mảnh bìa cactong để quạt tản khí đi. Nếu quạt máy đang chạy thì vẫn để nguyên.

– Mở hết các cửa ở phía trên bếp (không phải là các cửa ngang bếp) để tạo đối lưu lên trên, khi nào gần hết mùi mới được mở hết các cửa nhà.

6. Thức ăn nhanh hỏng hơn bình thường

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của tủ lạnh đó chính là giữ cho thức ăn mát lạnh để giúp chúng tươi lâu hơn. Nếu bạn nhận thấy thức ăn hỏng nhanh hơn bình thường, hoặc phải mất một khoảng thời gian lâu hơn để làm mát một lon bia hay một chai nước, có lẽ tủ lạnh đang gặp vấn đề.

Các giải quyết:

– Bỏ bớt thực phẩm ra khỏi tủ lạnh

– Lau rửa sạch sẽ, để tủ khô thoáng rồi mới sử dụng lại.

Viết một bình luận