Từпg khiến cả пước Mỹ пgỡ пgàпg vì ca siпh 6 thàпh côпg cách đây 10 пăm, cặp vợ chồпg và пhữпg đứa trẻ пgày ấy giờ ra sao ?

Hành trình từ lúc mang thai cùng lúc 6 em bé đến ngày các con bị sinh non khi mới được 27 tuần trong bụng mẹ là khoảng thời gian cô Mia và chồng không bao giờ quên được.

Ngày 9/6/2010, 6 thiên thần xinh đẹp, 4 trai 2 gái ra đời cùng một lúc khiến dư luận nước Mỹ hết sức ngỡ ngàng. Khi đó, không chỉ ca sinh 6 hiếm gặp cuối cùng cũng mẹ tròn con vuông trong sự nhẹ nhõm của nhiều người, mà còn vì hình ảnh được hé lộ sau đó bởi cặp vợ chồng đến từ Ohio cũng khiến nhiều trái tim phải tan chảy. 6 em bé ngủ ngon lành, lăn lóc trên lưng ông bố có vẻ đã kiệt sức vì cùng một lúc phải chăm “đội bóng tí hon”. Hình ảnh quá đỗi xinh đẹp đó làm ai cũng nhớ mãi.

Từng khiến cả ngỡ ngàng vì ca sinh 6 thành công cách đây 10 năm, cặp vợ chồng và những đứa trẻ ngày ấy giờ ra sao? - Ảnh 1.

Hình ảnh đầu tiên của nhà McGhee khiến công chúng phát cuồng vì quá đáng yêu

Đây thật sự là điều kỳ diệu đến với nhà McGhee khi cặp đôi Ro và Mia đã đợi chờ mòn mỏi suốt 10 năm để cuối cùng cũng có cho mình những quả ngọt tình yêu. Tuy vậy, quá trình mang thai 6 em bé lại là một trải nghiệm khó khăn khác mà họ phải trải qua cho đến tận ngày Elijah, Issac, Josiah, Madison, Olivia và Rozonno Jr ra đời.

Các em bị sinh non khi mới chỉ được 27 tuần tuổi trong bụng mẹ. Nhưng thật may mắn, cả 6 em đều đã mạnh mẽ trải qua giai đoạn đầu đời khó khăn, không gặp bất kỳ vấn đề lớn nào và phát triển hoàn toàn khỏe mạnh.

Từng khiến cả ngỡ ngàng vì ca sinh 6 thành công cách đây 10 năm, cặp vợ chồng và những đứa trẻ ngày ấy giờ ra sao? - Ảnh 2.

Từng khiến cả ngỡ ngàng vì ca sinh 6 thành công cách đây 10 năm, cặp vợ chồng và những đứa trẻ ngày ấy giờ ra sao? - Ảnh 3.

Việc chăm sóc 6 em bé khiến gia đình họ bỗng trở nên vô cùng bận rộn. Trò chuyện cùng Ro và Mia, cặp đôi cho biết, khoảng thời gian khi các con là những em bé, ngày của họ chỉ xoay quanh những việc như thay tã, cho ăn đúng giờ, ru các con ngủ và tranh thủ dọn dẹp.

Chính khi các con bắt đầu chập chững biết đi, tập nói và trở thành những đứa trẻ nghịch ngợm mới đích thực là gian nan. Chúng chạy khắp nơi trong nhà, nô đùa, làm ồn. Mỗi em là một tính cách khác biệt mà những vị phụ huynh luôn phải đau đầu tìm cách để dung hòa và cân bằng các thành viên với nhau.

Từng khiến cả ngỡ ngàng vì ca sinh 6 thành công cách đây 10 năm, cặp vợ chồng và những đứa trẻ ngày ấy giờ ra sao? - Ảnh 4.

Năm 2016, khi các em bé nhà McGhee đã được 6 tuổi và bắt đầu đi học, họ xuất hiện trên chương trình thực tế “Grow Up McGhee” chiếu trên đài UPtv, ghi hình một ngày của gia đình 8 người và cách mà bố mẹ Ro và Mia phải “đương đầu” với đội quân nhí nhố này ra sao.

Liên tục là những thông báo về giờ giấc như quân đội. Người đầu tiên dậy là mẹ Mia và bố Ro. 5h sáng, họ chuẩn bị 6 đôi tất, 6 bộ quần áo, 6 đôi giày, 6 hộp đồ ăn, 6 cái bót đánh răng, 6 khăn mặt. Xếp chúng thật gọn theo thứ tự trên ghế rồi tiến hành vào phòng đánh thức từng bé con một ra khỏi giường.

Từng khiến cả ngỡ ngàng vì ca sinh 6 thành công cách đây 10 năm, cặp vợ chồng và những đứa trẻ ngày ấy giờ ra sao? - Ảnh 5.

Đúng 6h30, căn nhà sẽ như ong vỡ tổ. Nhưng theo “sắc lệnh” bố Ro đã ban bố, đúng 7h15 tất các con phải sẵn sàng để không bị lỡ chuyến xe buýt đến trường lúc 7h30. Mọi thứ đều đã vào khuôn khổ như thế nhưng đôi khi cũng không tránh được việc bị chệch ra khỏi quỹ đạo. Ví dụ, khi bọn trẻ cùng nhau đánh răng trong phòng tắm nhưng cuối cùng cái bồn rửa tay lại bị tắc nước.

Phải rất khó để tìm ra người đã bỏ quên cái bót đánh răng trong bồn để có biện pháp răn đe. Đôi lúc, không ai trong số chúng nhận lỗi. Nhưng đôi khi cả 6 con đều bảo rằng đó là do mình, khiến cha mẹ chúng nhiều phen phải căng não.

Từng khiến cả ngỡ ngàng vì ca sinh 6 thành công cách đây 10 năm, cặp vợ chồng và những đứa trẻ ngày ấy giờ ra sao? - Ảnh 6.

Mỗi ngày thực sự là một trận chiến nhưng nhìn lại đã 10 năm trôi qua. Mới đây, nhà McGhee đã xuất hiện trở lại trên truyền thông để cập nhật về những thay đổi của gia đình mình. Elijah, Issac, Josiah, Madison, Olivia và Rozonno Jr đã tròn 10 tuổi vào tháng 6 vừa qua, đang học lớp 3 tại chung một trường tiểu học.

Các em có vẻ đã lớn khôn khi biết giúp đỡ cha mẹ việc vặt trong nhà. Nhưng cô Mia cho hay, nhà mình càng ngày càng ồn ào vì giờ cả 6 em bé đều có chính kiến riêng và thường xuyên xảy ra những cuộc tranh cãi nảy lửa.

Từng khiến cả ngỡ ngàng vì ca sinh 6 thành công cách đây 10 năm, cặp vợ chồng và những đứa trẻ ngày ấy giờ ra sao? - Ảnh 7.

Họ từng xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế “Grow Up McGhee” chiếu trên đài UPtv

Cả gia đình đang sống trong căn nhà có 4 phòng ngủ. Hai bé gái sẽ ngủ chung phòng, còn 4 bé trai thì chia ra hai phòng. Ba Ro cho biết đôi lúc, cả nhà 8 người nhưng chia ra 2 phe khác biệt. Đáng buồn thay, thường thì bố mẹ lại về cùng một phe và phải đấu tranh với phe còn lại có số lượng thành viên áp đảo.

Từng khiến cả ngỡ ngàng vì ca sinh 6 thành công cách đây 10 năm, cặp vợ chồng và những đứa trẻ ngày ấy giờ ra sao? - Ảnh 8.

Từng khiến cả ngỡ ngàng vì ca sinh 6 thành công cách đây 10 năm, cặp vợ chồng và những đứa trẻ ngày ấy giờ ra sao? - Ảnh 9.

Nhà McGhee cũng thừa nhận họ đã “sống sót” qua một thập kỷ vật lộn với việc nuôi dạy con cái và cho rằng cô và chồng vẫn còn nhiều điều phải học hỏi: “Nhiều lúc tôi thấy mình như điên cuồng lên vậy. Chúng tôi đã hiểu ra làm cha mẹ của 6 đứa trẻ thật sự là như thế nào. Chúng đấu khẩu với nhau mỗi ngày nhưng luôn là những người anh chị em thân thiết. Tôi nghĩ đối với chúng, may mắn nhất là có những người anh chị em cũng là bạn thân của mình. Tôi mong đợi được chứng kiến hành trình các con sẽ đồng hành cùng nhau và trưởng thành lên mỗi ngày.”

Viết một bình luận